BLOG

Tại sao dân văn phòng cần đi hiến máu?

01/06/2016

-

-

0 Bình luận

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho mỗi chúng ta. Tuy nhiên trong xã hội có rất nhiều người có hoàn cảnh hết sức khó khăn, gặp phải những căn bệnh quái ác cần phải máu để tiếp tục sống. Với truyền thống “thương người như thể thương thân”, hiến máu cứu người là hành động nhân đạo và đầy tính nhăn văn, thể hiện lòng yêu thương con người của dân tộc Việt Nam. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương, là tinh thần “đồng bào” cao đẹp.

Tuy nhiên hiện nay lực lượng hiến máu chính hiện nay là học sinh – sinh viên, trong khi đó dân văn phòng – bộ phận chính của xã hội lại tỏ ra thờ ơ, không quan tâm hoặc lo sợ trước hành động cao cả này. Theo khảo sát của Công ty Cổ phần công nghệ DKT trên 500 dân văn phòng tại Hà Nội, 2/3 trong số đó không hiến máu kể từ khi đi làm – một con số đáng báo động. Chính vì vậy cứ vào mỗi dịp Tết hay nghỉ hè (thời điểm sinh viên nghỉ hè) tình trạng thiếu máu diễn ra trầm trọng và Viện huyết học Truyền máu Trung ương phải phát đi lời kêu gọi khẩn thiết mong mọi người cùng nhau hiến máu.

Thay đổi nhận thức về dân văn phòng hiến máu cứu người là việc làm cần thiết và Cộng đồng toihienmau.com đang đóng góp vào chiến dịch này. Trong chiến dịch hiến máu dành cho dân văn phòng tháng 5/2015 lần thứ nhất đã thu hút được hơn 200 người tham dự. Nếu bạn còn e ngại về hiến máu cứu người, hãy xem Infographic dưới đây để có thêm những kiến thức cho mình nhé

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

Mòn mỏi chờ máu chọn

Mòn mỏi chờ máu chọn

Mắc Thalassemia, lại mang nhóm máu hiếm, khiến nhiều bệnh nhân luôn sống trong trạng thái lay lắt đợi để...

07/03/2017 1