BLOG

Đám cưới cổ tích trong bệnh viện của người phụ nữ mắc bệnh tan máu bẩm sinh

19/04/2016

-

-

0 Bình luận

Đám cưới xúc động của cặp vợ chồng chị Hương - anh Dũng sau hơn chục năm chung sống và sát cánh bên nhau để chiến đấu với bệnh tan máu bẩm sinh diễn ra tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương ngày 8/5 khiến nhiều người xúc động.

Cách đây hơn 10 năm, chị Thiên Hương gặp anh Hoàng Dũng khi anh đang làm một cán bộ văn hóa công tác tại Phường Yên Hoà (Cầu Giấy, Hà Nội). Mắc căn bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia), chị không bao giờ nghĩ rằng mình có thể có người yêu, lập gia đình nhất là khi chồng là người bình thường, khỏe mạnh.

 

Nhưng hạnh phúc đã mỉm cười với chị. Sau hai năm yêu nhau, do vấp phải sự cản trở của gia đình, họ đã không thể làm đám cưới. Song vì tình yêu quá lớn, anh chị đã vượt qua tất cả và dọn về chung sống dưới một mái nhà. 

Đám cưới giản dị được diễn ra tại hội trường Viện Huyết học - Truyền máu TW

Khi chị Thiên Hương có bầu 7 tháng, các bác sĩ nói rằng chị không đủ sức khỏe để chịu đựng ca mổ lấy con. Nhưng chị đã quyết định giữ con bằng mọi giá. Điều kỳ diệu đã đến với cặp đôi, mặc dù sức khỏe yếu song chị Thiên Hương đã hạ sinh được một cậu con trai kháu khỉnh.

Đến nay cậu bé đã tròn 9 tuổi, thông minh, mạnh khỏe dù có mang gen bệnh. Qua lời kể của chị Thiên Hương, 10 năm chiến đấu với bệnh tật cùng anh Hoàng Dũng, chị có thêm sức mạnh, sự quyết tâm bởi tình yêu anh dành cho chị quá lớn. Chị thực sự hạnh phúc vì mình được làm vợ, làm mẹ như bao người phụ nữ bình thường khác.

Tuy nhiên, điều đau đáu của họ là anh chị chưa một ngày được thực hiện nghi lễ thiêng liêng mà bất kỳ cặp đôi nào cũng mong muốn đó là lễ cưới.

Nhân Ngày Thalassemia Thế giới (8/5), lại biết về câu chuyện tình yêu đầy cảm động của cặp đôi Thiên Hương – Hoàng Dũng, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội tan máu bẩm sinh Việt Nam đã quyết định tổ chức đám cưới cho vợ chồng anh chị Hoàng Dũng - Thiên Hương. Một lễ cưới ấm áp đã được diễn ra ngay tại hội trường bệnh viện trước sự chứng kiến của đông đảo bệnh nhân và các y bác sĩ gây xúc động lớn cho nhiều người.

Trải qua những năm tháng khó khăn bên nhau chiến đấu với bệnh tật, anh chị đã có được một đám cưới ý nghĩa.

Nụ cười hạnh phúc của anh chị khi được mọi người tạo điều kiện tổ chức lễ cưới ngay tại hội trường bệnh viện.

Anh Dũng luôn sát cánh bên cạnh chị Hương suốt những năm tháng chiến đấu với căn bệnh tan máu bẩm sinh.

Chị Hương tâm sự: "Mình bệnh tật như thế, cũng chỉ cần một người bạn thôi. Vậy là cứ chơi với nhau như vậy cho đến mãi sau này, anh bảo là "Anh thương Em"... Sau nhiều năm tháng bên nhau. vượt qua bao khó khăn vất vả, anh chị cũng chính thức có một đám cưới ý nghĩa và xúc động.

"Cuộc sống của chị vẫn tốt hơn rất nhiều người, chị có gia đình bé nhỏ luôn bên cạnh để động viên an ủi những lúc khó khăn, đau đớn vì bệnh tật. Chị chỉ muốn mọi người biết rằng anh chị rất hạnh phúc thôi, chứ không phải là kêu nghèo kể khổ đâu, anh chị vẫn làm việc bình thường mà", chị Hương chia sẻ thêm. 

Trải qua nhiều tháng ngày cùng chị chống lại căn bệnh tan máu bẩm sinh, giờ anh chị cũng đã chính thức có được một đám cưới giản dị.

Ngoài thời gian vào viện truyền máu, hàng ngày chị vẫn mở quán nhỏ bán xôi gà tại nhà để kiếm thêm thu nhập. Lúc nào anh Dũng cũng ở bên sẵn sàng phụ giúp vợ những công việc vặt cũng như đưa hàng cho khách.

Con trai anh Dũng chị Hương nay đã 9 tuổi và hoàn toàn khỏe mạnh. Đó là động lực để chị vượt lên mọi khó khăn, bệnh tật.

Hàng ngày chị vẫn bán hàng tại nhà để kiếm tiền trang trải cuộc sống gia đình và có tiền chữa bệnh.

Anh Dũng phụ giúp vợ ship hàng mỗi khi có khách đặt.

Sự chăm sóc ân cần của anh dành cho chị khiến nhiều người xúc động

Cả gia đình quây quần bên nhau ấm cúng và vui vẻ.

 

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

Mòn mỏi chờ máu chọn

Mòn mỏi chờ máu chọn

Mắc Thalassemia, lại mang nhóm máu hiếm, khiến nhiều bệnh nhân luôn sống trong trạng thái lay lắt đợi để...

07/03/2017 1